ไปอังกฤษซื้ออะไรดี

เมื่อนึกถึงว่าไปอังกฤษซื้ออะไรดี ก็ดูเหมือนว่าจะมีอยู่สองสิ่งหลักๆที่ต้องซื้อคือ ซื้อของกิน กับซื้อสิ่งของเช่นเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า ของที่ระลึก แต่ว่าจะซื้อที่ไหนที่นี่มีคำตอบให้คุณแต่ดูเหมือนว่าหลายๆคนที่ไปอังกฤษ ก็จะมาแวะที่ลอนดอนไปจุดหมายแรก งั้นเราลองมาดูกันว่า เราควรไปที่ไหนและซื้ออะไรเมื่อไปลอนดอน

 Oxford Street London ถนน Oxford ถนนสายนี้ในวันๆ หนึ่ง มีคนนับร้อยมาถนนจับจ่ายซื้อของและหาอะไรๆ ทาน รวมทั้งซื้อของที่ระลึกที่นี่ทำให้ในบางช่วงเวลานั้นผู้คนแออัด นอกจากมีเสื้อผ้า high street brand และยังมีเสื้อผ้าราคาประหยัด และยังสามารถเดินไปถึงไซน่าทาวได้ 

เพราะหากใครสนใจกินเป็นโฟร์ซี่ชั่น ดั้งนั้นหากใครอยากเดินสบายๆ ก็เปลี่ยนไปที่อื่นอย่างเช่นห้าง Westfield ที่มีสินค้าเหมือนๆ กับที่ถนน Oxford แต่เดินสบายกว่า

 ก็เป็นห้างขนาดใหญ่ที่มีทั้งเสื้อผ้า อาหาร ของแบนเนมด์ทั้งแบบถูกและแพง รวมทั้งของกินที่มีให้คุณเลือกมากมายทั้งอาหารทั้งแบบอังกฤษ ยุโรป เอเชีย มีทั้งที่เป็นแบบร้านอาหารที่ราคาค่อนข้างแพง และแบบ food court รวมทั้งยังมีร้านกาแฟ ร้านขนมอร่อยๆ

 ห้าง Westfield โดยสามารถนั่งรถไฟใต้ดินที่เรียกว่า underground หรือ tube แล้วมาลงที่สถานี Shepherds Bush เมื่อออกจากสถานีแล้วเดินวนซ้ายไปเรื่อยๆ ประมาณหนึ่งนาทีก็จะเจอร้านขายดอกไม้ เดินต่อไปอีกสอง สามก้าวก็จะเห็นบันไดเลื่อน สามารถใช้ขึ้นจากบันเลื่อนนี้ก็ได้ หรือไม่ก็จะเดินเลยต่อไปอีกก็จะมีทางขึ้นอีกเหมือนกัน

Crepe in London

 Westfield shopping mall london

 โดยเฉพาะร้านโปรดของเราคือ crepeaffaire เป็นเครปแบบสไตล์ฝรั่งเศส ส่วนเมนูที่ชื่นชอบก็คงหนีไม่พ้น สตอเบอรี่กับครีม ที่บริเวณชั้นหนึ่ง และใกล้ๆ กันนี้ก็สามารถกินอาหารญี่ปุ่นแต่ทำไมต้องกินอาหารญี่ปุ่นที่ลอนดอนนั้นก็เพราะลอนดอนนั้นมีความหลากหลายของอาหารคุณสามารถทานอาหารที่ขึ้นชื่นจากทุกมุมโลก

อาหารญี่ปุ่นที่ว่านี้จะเป็นซูชิ ในจานเล็กๆ
ที่วนหมุนไป ตามสายพานชอบใจจานไหนก็หยิบมาทานได้เลย แต่ถ้าหิวๆ ละก็ คนละประมาณไม่ต่ำกว่า 20 ปอนด์เลยกว่าจะอิ่ม ร้านนี้มีชื่อว่า Yo Sushi  yo sushi london

 yo sushi

 

หรือว่าใครจะลิ้มลองอาหารอังกฤษ อย่างพาย แต่ว่าไม่ใช่ขนมหวานๆ แต่เป็นอาหารคาว จะมีลักษณะเป็นพายอบ แล้วภายในก็มีใส้ให้เลือกอย่างเช่นไก่ เนื้อ กินกับน้ำซอส gravy ซึ่งเป็นอาหารแบบอังกฤษแบบขนานแท้และดั่งเดิมอย่างที่ร้าน Square Pie หรือว่าจะชิมอาหารอังกฤษดั้งเดิมอีกอย่างหนึ่งก็คือ Fish and chips ก็ได้ที่ร้าน Chip+ship

 english food pie

 english food fish and chips

        Chips and fish


หรือว่าจะออกไปนอกเมืองลอนดอนเลย อย่างที่ Outlet คือ Bicester Village ส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าแบนเนมด์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกแต่ว่าราคาสินค้าจะถูกกว่าบ้านเรา ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า เสื้อผ้า แต่ว่าที่นี่จะมีร้านอาหารให้เลือกน้อยส่วนใหญ่จะเป็นพวก ร้านกาแฟ คาเฟ่ ประมาณนี้ การเดินทางไปยังที่นี่ก็ไม่ได้ยากอะไร เพียงนั่งรถไฟออกจากลอนดอนไปประมาณชั่วโมงกว่าๆ ก็ถึง โดยขึ้นรถไฟจากลอนดอนที่สถานี Marylebone แล้วนั่งยาวไปลงที่สถานี Bicester North

 Bicester North station สามารถหาซื้อตั๋วได้จากเจ้าหน้าที่และเครื่องขายตั๋ว อัตโนมัติ ส่วนราคาค่าตั๋วไป Bicester Village ก็ประมาณ 20 ปอนด์ แต่ว่าตอนซื้อตั๋วต้องซื้อให้ครอบคลุมการเดินทางไปยัง Bicester Village เพราะต้องรวมถึงการนั่งรถบัสขนาดเล็กต่อจากสถานรถไฟที่ Bicester North เพื่อไปยัง outlet นั่งไม่นานแค่ไม่กี่นาทีก็ถึงแต่หากตอนที่ซื้อตั๋วที่ลอนดอนไม่ได้ครอบคลุม ถึง Bicester Village ก็สามารถซื้อเพิ่มได้ที่สถานีปลายทาง

และต้องระวังคือการเก็บตั๋วรถไฟไว้กับด้วยเพราะจะมีคนมาตรวจสอบตั๋วก่อนขึ้นรถบัสขนาดเล็ก

ข้อแนะนำ ควรนำบัตรเครดิตติดตัวไปด้วย และพฤติกรรมการใช้บัตรเครดิตที่อังกฤษมีมากกว่าที่ประเทศไทยเพราะอะไร อะไรก็จ่ายด้วยบัตรเครดิต ขนาดกินกาแฟยังจ่ายด้วยบัตรเครดิตได้เลย

หรือว่าใครจะสนใจที่จะพักโรงแรมที่ลอนดอน หรือเช็คราคาค่าโรงแรมได้เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in) และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out) จำนวนผู้ที่เข้าพัก (Guests) และจำนวนห้องพัก (Rooms) 

 

 

Finding the right hotel just got a whole lot easier - HotelsCombined.com

 

พบกับเว็บไซต์ท่องเที่ยวด้วยตัวเองในประเทศอื่นๆ

เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง

เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง